5 nguyên tắc thiết kế bể bơi công cộng

Bể bơi công cộng là khu vui chơi, giải trí, tập luyện thể thao được nhiều người yêu thích, không gian hồ bơi rộng rãi có sức chứa lớn nên có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, không phải bể bơi công cộng nào cũng đảm bảo yêu cầu sử dụng của tất cả người dân. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 nguyên tắc thiết kế bể bơi công cộng cho mọi người.

Chia sẻ 5 nguyên tắc trong thiết kế xây dựng bể bơi công cộng
Bể bơi công cộng được thiết kế tại các khu tập chung nhiều dân cư sinh sống, như khu chung cư, khu giải trí, khu tập luyện thể thao, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng,.. Chúng được người tiêu dùng rất ưa chuộng bởi chúng sở hữu những tính năng hữu ích mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong thiết kế xây dựng hồ bơi công cộng. Dưới đây là 5 nguyên tắc thiết kế bể bơi công cộng mà nhiều người chưa biết:
•    Chọn vị trí xây dựng phù hợp: Thiết kế hồ bơi phải chọn khu có diện tích đủ lớn, không gian rộng rãi,thoáng mát, gần khu dân cư sinh sống, thuận tiện cho sinh hoạt vui chơi.
•    Xác định kích thước hồ bơi đạt chuẩn: Đối với hồ bơi công cộng, dành cho nhiều người sử dụng nên phải xây dựng hồ có kích thước rộng với sức chứa lớn.
•    Lựa chọn kiểu dáng bơi hiện đại: Khi thiết kế phải lựa chọn hồ bơi có kiểu dáng cập nhật xu thế mang lại cảm giác sang trọng hiện đại.
•    Lựa chọn thiết bị cần thiết cho hồ bơi: Bạn nên lựa chọn các thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
•    Xác định hệ thống cấp thoát nước an toàn: Bạn nên xem xét hệ thống cấp thoát nước trước khi xây dựng để đảm bảo thuận tiện nhất cho việc sử dụng thường xuyên.

Một số cách bảo quản cho hồ bơi công cộng
Đối với bể bơi công cộng, có rất nhiều người sử dụng thường xuyên với tần suất đều đặn mỗi ngày. Vì vậy, nhà cung cấp phải thường xuyên thay nước và sử dụng chất tẩy rửa để đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ, không làm ảnh hướng đến sức khỏe của người sử dụng. Bạn phải thường xuyên dùng dụng cụ để vệ sinh mặt nước mang lại bề mặt luôn sạch sẽ. Đồng thời, ở các khu vực bơi lội công cộng như vậy chúng ta nên có người hướng dẫn tập luyện để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, và nên trang bị các thiết bị phao bơi, cứu hộ để giải quyết những trường hợp rủi ro có thể xảy ra. Đó là những chú ý cơ bản đối với việc sử dụng các bể bơi tại khu công cộng mà mọi người cần biết.
 

Xem thêm: https://www.desjoyauxasia.com/vi/2017/10/xay-ho-boi-gia-dinh-voi-dien-tich-bao-nhieu-la-phu-hop/
23/02/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề