Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh: vấn đề hoạch định và các yếu tố tác động

Bất cứ công trình xây dựng nào trước khi đưa vào thi công thì đều cần phải hoạch định lên kế hoạch cụ thể về thời gian thực hiện sự án, về nguồn nhân lực, quan trọng hơn là lập bảng chi phí. Trong xây dựng bể bơi nói chung và xây bể bơi kinh doanh nói riêng thì cũng cần phải xác định chi phí của từng khoản đầu tư làm sao cho việc sử dụng chi phí đem lại hiệu quả cao nhất.

Tại sao phải hoạch định chi phí xây bể bơi kinh doanh?
•    Để chuẩn bị đủ ngân sách cần thiết: Muốn quá trình thi công bể bơi hoàn thành đúng tiến độ thì cần có đủ kinh phí để trả lương cho người lao động và mua nguyên vật liệu cần thiết. Nếu như đang xây dựng mà không có vật liệu xây dựng thì tất nhiên công việc sẽ không thể thực hiện được, đành phải hoãn lại.

•    Để quản lý hoạt động chi tiêu: Một kế hoạch đề ra luôn phải có hạn mức chi phí, cho nên việc chi tiêu chỉ nên vượt giới hạn ở một mức độ nào đó có thể chấp nhận được chứ không nên vượt ngân sách đề ra quá nhiều làm ảnh hưởng tới khả năng chi trả của chủ đầu tư. Do đó, hoạch định chi phí là cần thiết giúp cho chủ đầu tư cân đối và quản lý ngân sách hiệu quả. 

Chi phí phải bỏ ra để xây dựng bể bơi kinh doanh cao hay thấp là do đâu?
•    Quy mô của bể bơi: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh. Những bể bơi nào xây dựng trên một mặt bằng rộng với kích thước lớn thì chắc chắn sẽ phải tốn nhiều chi phí xây dựng hơn do số lượng nhân công nhiều hơn, nguyên vật liệu cần sử dụng nhiều hơn, máy móc thiết bị cần dùng cũng nhiều hơn,... 
•    Chất lượng của nguồn nguyên liệu: Các mặt hàng được bán trên thị trường bao gồm nhiều loại với những mức giá khác nhau. Tất nhiên cùng một loại sản phẩm nhưng mặt hàng nào bền hơn, cao cấp hơn thì có giá cao còn mặt hàng nào chất lượng chỉ ở mức trung bình thì giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, hồ bơi kinh doanh là hướng tới mục tiêu dài hạn cho nên chủ đầu tư nên cân nhắc để lựa chọn vật liệu sao cho hợp lý để tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho công trình, tạo được ấn tượng với khách hàng.
•    Chất lượng người lao động: Sẽ không quá khó khăn để bạn tìm được chủ thầu xây dựng bể bơi, nhưng là do bể bơi kinh doanh với quy mô lớn nên cần phải tìm đội ngũ thi công uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng cho công trình mặc dù chi phí trả lương có cao hơn một chút.
 

Xem thêm: https://www.desjoyauxasia.com/vi/2017/10/be-boi-biet-thu-su-lua-chon-hop-ly/
24/03/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề