Đây là Pai Nếu đã ghé Chiang Mai không nên bỏ qua Pai 1 thị trấn nhỏ ở phía bắc Thái

Đây là Pai.
Nếu đã ghé Chiang Mai, không nên bỏ qua Pai - 1 thị trấn nhỏ ở phía bắc Thái. Với 4 tiếng đi xe bus từ Chiang Mai (hay 3 tiếng gì đó quên mất rồi haha).
Quan trọng: Trước khi đi nhớ uống thuốc chống ói vì bạn sẽ phải vượt qua 762 khúc cua gấp. Đảm bảo trải nghiệm cảm giác ói tràn lan ói mênh mang :)))). Hoặc cách xịn nhất là đi xe máy, tuyệt vời luôn.
Cứ ra bến xe Chiang Mai mua vé xe nói đi Pai người ta bán cho, tới nơi bỏ xuống rồi cuốc bộ vô resort đã book trước qua traveloka, tụi tui ở Baan Pai resort, mang tiếng resort chớ sao tui thấy nó giống mấy cái chòi ghê, người ta gọi là bungalow, 2 đứa tui ở trong đó nóng như quỷ sứ vì resort thân thiện thiên nhiên k có máy lạnh, được cái gần bờ sông nên ra ngồi sống ảo như hòn Vọng Phu chờ chồng chớ tui cũng k thấy con sông này nó đẹp 1 chút xíu nào luôn nha.
Điểm ăn tiền của Pai là thị trấn này tuy nhỏ nhưng có võ, bao dễ thương. Mỗi 1 quán, nhà hàng là 1 điểm nhấn, decor khác nhau, đồ ăn thì gọi là tạm được (hay do tui ăn trúng chỗ dở không biết). Duy chỉ có quan Charlie & Leks là rất ngon, hãy ghé ăn nha các bạn. Đi loanh quanh Pai mua đồ, ăn uống. Đồ giá tương đối, có cái mắc lắm nha, trả giá mắc mệt không chịu bán giận quá bỏ về luôn. Ở Pai có chợ đêm, đi chợ đêm cũng vui, rất đông khách du lịch, lịch sự dễ thương. PHẢI NHẮC LÀ CÁC BẠN PHẢI ĂN DÂU Ở PAI, NGON DÃ MAN. 10k/ly, trái nào trái nấy to như cái mặt tui dị đó, ngọt, thơm, mọng nước. 9 điểm cho cách làm du lịch của thị trấn này, xinh xắn, hiền hòa, duyên dáng trong từng ngóc ngách. Thuê xe đạp đi loanh quanh thích lắm. Trong thị trấn này phù hợp cho du lịch enjoy nhẹ nhàng.
Từ Pai bạn có thể thuê xe taxi (theo tour) hoặc thuê xe máy đi các địa điểm gần đó (nhấn mạnh nhớ trả giá, trả giá kịch liệt dô). Khi thuê xe, nhớ hỏi mấy người hướng dẫn tour ở đó nên đi đâu cho đẹp, họ sẽ chỉ bạn đi. Sau 1 hồi cân nhắc, bọn mình chọn đi cafe Coffee in love, chỗ có cái tường vẽ hoa hồng lên tạo nét chứ k có gì. Hoặc ghé Pai Cayon. Nó là hẻm núi nơi ngắm mặt trời lặn đẹp nhất, không nên đi mùa mưa vì dễ bị trượt té. Leo lên tới nơi thở như điên xong leo xuống, nó hoang sơ đi cho biết chớ thiệt ra cũng k có gì, 1 phần vì nó miễn phí hahaha.
Do không có nhiều thời gian để đi Pang Ung và ghé Mae Hong sơn, nên năm nay mình sẽ đi lại Pai rồi ghé qua 2 chỗ trên với tư cách là đi chụp hình cưới.
Mé, tui viết nhiều ghê, thôi ráng đọc đi :)))
12/10/2021

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề