Một buổi sáng dậy sớm sau chuỗi ngày kiểm tra sức khỏe bằng bia thì cũng có được 1 sàng an yên trong nhạc thiền và trà xanh

Một buổi sáng dậy sớm sau chuỗi ngày "kiểm tra sức khỏe bằng bia" thì cũng có được 1 sàng an yên trong nhạc thiền và trà xanh . Nhạc hay, trà thơm nên đọc 1 cái gì đó .Và đương nhiên đó là của triết gia Kim Định , và vô tình lướt qua bài viết về cuốn Chính Đề Việt Nam của Ngô Đình Nhu trên blog5xu . Chợt nghĩ , Việt Nam đất nước ngàn năm văn hiến nhưng tại sao lại có văn hóa sính ngoại ? Lỗi tại ai, có phải lỗi tại chúng ta, thấy đồ ngoại là mê tít . Ngẫm nghĩ cái sự ấy, trong một buổi sáng đẹp như thế này quả là có lỗi với bản thân không biết tận hưởng. Nhưng xem ra phải nghĩ . Ta có nhiều văn hóa nhưng đó chỉ là nét, bên này một ít bên kia một tí thành ra chả có gì là của ta cả . Vì không sắm được cái gì made in Việt nên ta không biết dựa dẫm vào đâu để có 1 nền văn hóa Việt đúng nghĩa . Thiết nghĩ, việc xem xét lại các giá trị triết học và tôn giáo việt nam là 1 việc đáng cần lưu tâm . Phải có cái gì đó là của ta, mới xây dựng được gốc tốt, có gốc tốt thì mới dựng nhà tốt . Không đánh giá Ngô Đình Nhu với góc nhìn Mỹ -Diệm, nhưng nếu từ góc nhìn của một học giả, thì ông Nhu, trong thời gian rất ngắn như thế đã có được những bước đệm cho 1 xã hội theo phong cách Annammit , tiếp sau phong trào Annamit văn học của Nhất Linh, thì Ngô Đình Nhu với Cần Lao Nhân Vị đã có ý thức dân tộc như thế .
Đã qua rồi thời Miền Bắc, Miền Nam . Giờ chỉ còn 1 nước Việt Nam với những cơ hội mở ra . Make it Great ( ko có Again , vì chưa chưa bao giờ Great như nhiều người nghĩ )
20/03/2019
1 bình luận:
Oänh Lë
20-03-2019, 02:29:17
Mua ghe o dau gi do chua

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề